Trong thời gian gần đây, Bàu Bàng trở thành một “hiện tượng” trong thị trường bất động sản Bình Dương, hoạt động giao dịch diễn ra rất sôi động, phân khúc phổ biến nhất là đất nền, nhà phố thương mại, nhà phố liền kề. Giải thích về hiện tượng này, chuyên gia trong nghành chỉ ra những lý do chính khiến bất động sản Bàu Bàng trở nên “sốt” ở hiện tại và tương lại.

Thời gian giữa năm 2018, thị trường bất động sản Bình Dương đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, trở thành thị trường “béo bở” cho các nhà đầu tư. Lượng khách quan tâm về thị trường nhà đất ở đây tăng lên nhanh chóng. Giá trị các phân khúc đầu tư như đất nền, nhà phổ, biệt thự đều được đẩy lên cao chóng mặt. Tuy vậy, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều người lựa chọn vì sự ổn định về tiềm năng đầu tư cũng như giá trị lên giá mà nó mang lại.

Quay về thời gian trước năm 2017, khi đó giá đất ở đây còn rẻ, lượng người quan tâm không nhiều, thì hiện tại giá đất nền tại Bàu Bàng đã tăng lên chóng mặt, từ 60 – 70%. Đáng nói ở đây dù cho giá đất đã bị đầy lên khá cao song vẫn có rất nhiều người tìm đến để mua. Dưới đây là 4 lý do chính khiến Bàu Bàng trở nên sốt:

1. Vị trí giao thông kết nối thuận lợi

Nằm ngay trên tuyến quốc lộ 13, kết nối với đại lộ Bình Dương, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh… Nơi đây còn là cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương, là nơi tiếp giáp với nhiều địa bàn quan trọng, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế không những cho Bình Dương mà còn cho cả Đông Nam bộ và Tây nguyên.

ket-noi-vung-cua-phuc-an-garden
Kết nối vùng của dự án Phúc An Garden.

2.Hệ thống khu công nghiệp liền kề

Hiện nay, các cụm Khu công nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thu hút nhiều lao động, chuyên gia đến sinh sống, làm việc. Trong tương lai, nhu cầu mua đất nền tại đây chắc chắn sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của một phần lớn dân cư đang làm việc tại các KCN này.

cong-nghiep-bau-bang
Hạ tầng KCN bài bản, hiện đại.

3.Xu hướng dịch chuyển hướng về phía Bắc

Bình Dương đang tiến hành dịch chuyển doanh về phía Bắc, các huyện, thị phía Bắc như Bến Cát, Bàu Bàng… tiếp tục hưởng lợi lớn, trở thành trung tâm công nghiệp mới của địa phương.

4. Bình Dương sắp được công nhận là thành phố trực thuộc trung ương.

UBND tỉnh Bình Dương đã họp và thông qua dự thảo Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016 – 2020. Vì vậy sắp tới là thời điểm bùng nổ thị trường bất động sản Bình Dương khi sắp được công nhận thành phố trực thuộc TƯ.

Xem thêm: Nghành công nghiệp tạo đà cho Bàu Bàng phát triển

In this article
Call Now Button