Khái niệm “đô thị sinh thái” đã được phổ biến khá rộng rãi. Một lý do đơn giản, bởi vì những tiện ích mà loại đô thị này tích hợp được khiến khách hàng ưa thích bởi tính thân thiện với môi trường.

Thế nào là một khu đô thị sinh thái?

Khái niệm này xuất hiện trên thế giới vào cuối thập kỷ 80, đầu 90 của thế kỷ XX ở các nước phát triển. Nội dung đề cập đến chất lượng môi trường của đô thị với các tiêu chí rất cụ thể nhằm nâng cao điều kiện sống và chất lượng sống cho dân cư.

Theo định nghĩa của Tổ chức Sinh thái đô thị của Úc thì “Một thành phố sinh thái là thành phố đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên” hay cụ thể hơn là sự định cư cho phép các cư dân sinh sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống nhưng chỉ sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quan điểm của các nhà thiết kế xây dựng bền vững thì đó là các đô thị mật độ thấp, dàn trải, được chuyển đổi thành mạng lưới các khu dân cư đô thị mật độ cao hay trung bình có quy mô giới hạn được phân cách bởi các không gian xanh. Hầu hết mọi người sinh sống và làm việc trong phạm vi đi bộ và đi xe đạp. 

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Phúc An City.

Quy chuẩn của một đô thị sinh thái ra sao?

Nhà đầu tư phải tuân thủ 4 nguyên tắc để xây dựng nên một khu đô thị sinh thái:

1- Hạn chế tác động đến môi trường tự nhiên. 

2- Tối ưu hóa nhiều nhất việc sử dụng đất, chức năng đô thị và các hoạt động khác của con người. 

3- Giữ gìn cho hệ thống đô thị được khép kín và tự cân bằng. 

4- Cân bằng sự phát triển dân số đô thị và môi trường.

Theo xu hướng hiện nay, đô thị sinh thái là một điểm thu hút mới cho thị trường bất động sản, làm đa dạng thêm nguồn cung sản phẩm cho nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Bên cạnh đó, những công trình xanh cũng được xem như một món quà tuyệt vời mà chủ đầu tư dành tặng cho những cư dân tương lại của dự án mình.

khu-do-thi-phuc-an-city
Một góc của dự án khu đô thị sinh thái.

Phúc An City – Khu đô thị chuẩn sinh thái

Khu đô thị Phúc An City rộng gần 100ha là một dự án đầu tư tâm huyết do Trần Anh Group thực hiện, được xây dựng với mục tiêu trở thành khu dân cư có đầy đủ tiện ích công cộng hiện đại, trường học công lập, viện dưỡng lão, trung tâm thương mại và bến du thuyền.

Với mật độ xây dựng thấp chỉ 30%, cảnh quan hài hòa, sẽ là điểm thu hút không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư bất động sản về phân khúc đất nền và nhà phố.

Xem thêm: Bến du thuyền công viên ven sông tại Phúc An City

In this article
Call Now Button