Theo xu hướng hiện nay, người Việt vẫn rất ưa thích đầu tư vào phân khúc đất nền, một trong những phân khúc bất động sản tiềm năng sinh lời cao. Thực tế thì con người thì ngày càng đông, nhưng đất thì không thể sinh sôi thêm. Vì vậy, đất nền (dự án hoặc đất thổ cư) đều có giá thấp hơn so với nhà phố nhưng khả năng thanh khoản và sinh lời cao. 

Đứng trước hiện trạng đất thổ cư đang ngày càng hạn hẹp cùng với các thủ tục, quy trình mua bán phức tạp, nhiều người đã chuyển sang chọn mua đất nền dự án. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào đất nền dự án, hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây:

1. Uy tín của chủ đầu tư

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố khiến khách hàng quan tâm nhất khi đưa ra quyết định đầu tư. Bạn có thể kiểm tra những dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện bằng cách tìm kiếm trên google, đăng vào những trang hỏi đáp như webtretho, các diễn đàn bất động sản chẳng hạn, để mọi người có thể hỗ trợ, chia sẻ các kinh nghiệm đầu tư, giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Ngoài ra, hãy tham khảo bạn bè người thân, những người đã từng đầu tư vào dự án của CĐT đó. Để chắc chắn hơn thì bạn hãy chủ động chạy xe xuống trực tiếp những dự án CĐT đã làm để tham khảo thông tin người dân (Cách này tuy cực nhưng khách quan nhất).

Chủ đầu tư uy tín kèm với nguồn lực tài chính vững mạnh, đã triển khai thành công nhiều dự án lớn sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc quản lý và phát triển dự án, bàn giao sản phẩm đúng tiến độ đã cam kết.

chu-dau-tu-uy-tin
Các chủ đầu tư cam kết bàn giao đúng tiến độ.

Điển hình như dự án Khu đô thị Phúc An Garden Bình Dương. Nhờ được “rót vốn” bởi Tập đoàn Trần Anh Group – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản phía Nam – Sài Gòn.

2. Pháp lý dự án

Để tránh các vấn đề tranh chấp hoặc tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn hãy xem thật kỹ hồ sơ pháp lý của dự án trước khi tiến hành đặc cọc mua bán.

Các bạn cần tìm hiểu xem dự án đã có Giấy chứng nhận đầu tư, đất nền dự án đã đã có quyết định giao đất của cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 chưa. Kèm theo đó là những thủ tục, giấy tờ cần thiết để chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, đồ án quy hoạch,…

thu-tuc-phap-ly-du-an
Các giấy tờ thủ tục pháp lý cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Xem xét kỹ hồ sơ pháp lý khi mua đất nền dự án

Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên mua những lô đất đã có sổ đỏ riêng và cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

In this article
Call Now Button